ปรึกษาออนไลน์

ปรึกษาออนไลน์

ปรึกษาออนไลน์ กับผู้ให้คำปรึกษาคนไทยที่สามารถสื่อสารได้ทั้งสองภาษา (ไทย-อังกฤษ) สำหรับผู้เข้ารับคำปรึกษาแบบเดี่ยว แบบคู่ โดยเฉพาะความสัมพันธ์คู่รักต่างชาติในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผู้คนคุ้นเคยกับชีวิตออนไลน์มากขึ้น แต่แนวคิดการเข้ารับคำปรึกษาทางออนไลน์นั้นมีมากว่า 40 ปีแล้ว เริ่มจากนักจิตบำบัดท่านหนึ่งในปี 2523 ได้ลองใช้คอมพิวเตอร์ติดต่อสื่อสารกับนักเรียนและบุคคลทั่วไป โดยรับฟังผ่านโปรแกรมควบคู่ไปกับการสนทนาผ่านแป้นพิมพ์

จนมาถึงวันนี้ ที่ผู้คนไม่จำเป็นต้องออกเดินทางเพื่อไปเจอผู้ให้คำปรึกษาหรือนักจิตบำบัดด้วยตัวเองอีกแล้ว เพียงแค่มีโปรแกรม ซอฟแวร์ประชุมทางไกลก็สามารถเข้ารับบริการได้จากทุกที่ ไม่ต้องออกจากบ้าน หรือที่ทำงาน แพลตฟอร์มให้ปรึกษาทางออนไลน์บางรายใช้ SMS หรืออีเมล์ในการสนทนา แต่จากประสบการณ์ของเรา ช่องทางนี้ควรใช้สำหรับการติดต่อสอบถามและให้ข้อมูลเฉพาะในเรื่องของนัดหมายจะเหมาะสมกว่า การให้คำปรึกษาดีที่สุดเกิดจากการพูดคุยผ่านวิดิโอคอล ผ่านทางแล็บท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน กับความแรงเน็ตที่เพียงพอ พบว่าผลลัพธ์ทางความรู้สึกไม่ต่างกับแบบพบเจอกันจริง อีกทั้งสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาเปิดโอกาสให้คนเข้ารับคำปรึกษาทางออนไลน์มากขึ้นและพบข้อดีมากมาย ซึ่งเรารวบรวมไว้ในหัวข้อถัดไป

ข้อดีของการปรึกษาออนไลน์

ปรึกษาออนไลน์ ผู้เข้ารับคำปรึกษาจะได้รับความใส่ใจไม่ต่างกับแบบพบหน้า เนื่องจากยังได้เห็น ได้ยิน และได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ให้คำปรึกษา แม้จะอยู่กันคนละที่ในความเป็นจริง การเข้ารับคำปรึกษาทางออนไลน์ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการเข้ารับคำปรึกษากับปัญหาที่เจาะจง อย่างภาวะซึมเศร้า อารมณ์แปรปรวน ความผิดปกติที่เกิดจากความเครียด บาดแผลทางใจ ผู้ต้องการความช่วยเหลือระยะยาว ผู้ต้องการยุติการใช้สารเสพติด ผู้มีภาวะกระทบกระเทือนทางใจจากเหตุการณ์ร้ายแรง เป็นต้น การเข้ารับคำปรึกษาทางออนไลน์ทำให้การเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เหล่านี้เป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วยประสบการณ์ในการช่วยเหลือแก่ผู้เข้ารับคำปรึกษาต่างประเทศมากมาย ทั้งประเทศไทย อเมริกา แคนาดา เยอรมัน ฮ่องกง สวิตเซอร์แลนด์ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย และอังกฤษ ทำให้เรามีบริการที่ครอบคลุมทุกภาวะอาการ เช่น ความวิตกกังวล หวาดกลัว ซึมเศร้า ความเหงา ปัญหาชีวิตคู่ ฯลฯ ซึ่งอารมณ์เหล่านี้ล้วนสัมพันธ์และสร้างผลกระทบต่อสุขภาพ อาชีพการงาน ความไม่มั่นคงทางการเงิน การแยกตัวออกมาจากสังคม การเข้ารับคำปรึกษาทางออนไลน์ยังดีต่อผู้ที่อาศัยอยู่ทั้งในและนอกประเทศไทยที่อาจยังไม่เจอผู้ให้คำปรึกษาที่เหมาะสม หรือไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยปัจจัยด้านสภาพแวดล้อม การเข้ารับคำปรึกษาทางออนไลน์ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้ารับคำปรึกษาให้ไม่ต้องเสียเวลาเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางอีกด้วย เรายินดีมอบประสบการณ์ช่วยเหลือเดียวกันนี้ให้กับคุณ หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือกำลังสนใจ  สอบถามได้เลย

ปรึกษาออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไร

เรามีผู้ให้คำปรึกษาที่เชี่ยวชาญกว่า 10 คน ที่พร้อมรับฟังและช่วยเหลือผู้เข้ารับคำปรึกษาทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

ปรึกษาออนไลน์

เป็นไท เทวินทร์  (ดอย)

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาจิตวิทยาประยุกต์

ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาจิตวิทยาการให้คำปรึกษา

นักจิตบำบัดของเรา

ณัฐนารี มินทะขัติ (จี๊ป)

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาจิตวิทยาการปรึกษา

 

นักจิตบำบัดของเรา

ฏาว แสงวัณณ์  (ฏาว)

ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาจิตวิทยาการปรึกษา

วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา

นักจิตบำบัดของเรา

เรณุกา ทองเนียม (พริม)

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาจิตวิทยาคลินิก

ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา

 

นักจิตบำบัดของเรา

จิราวรรณ ธงสอาด  (แก้วตา)

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาจิตวิทยาการปรึกษา

ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขานิเทศศาสตร์

ฮาร์ยินเดอร์ กอร์  (เจนนี่)

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาจิตบำบัด และจิตวิทยาการปรึกษา พชร โตอ่วม (เปรียว)

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาจิตวิทยาการปรึกษา ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขานิเทศศาสตร์

ปรึกษาออนไลน์ ของเรา คือการสื่อสารผ่านแอปพลิเคชั่นวิดีโอคอล Zoom รองรับทุกเขตเวลาทั่วโลก เราเข้าใจว่าการเข้ารับคำปรึกษาอาจเป็นเรื่องใหม่ และอาจสร้างความรู้สึกไม่คุ้นเคย ในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือด้านเทคนิค เรามีผู้ช่วยคอยดูแลให้คุณติดตั้ง Zoom จนสำเร็จ ฟรี

ค่าบริการปรึกษาออนไลน์

เคาน์เซลลิ่ง ไทยแลนด์ให้ความสำคัญเรื่องการมอบบริการอย่างมืออาชีพ ในอัตราค่าบริการที่สมเหตุสมผล ในเขตกทม. อัตราค่าบริการ คำปรึกษาอยู่ที่ 2,500 – 3,500 บาท ต่อระยะเวลา 45 – 50 นาที ในขณะที่เคาน์เซลลิ่ง ไทยแลนด์จะอยู่ที่ 2,500 – 3,500 บาท ต่อระยะเวลา 50 – 60 นาที ซึ่งแหล่งอื่นที่มีอัตราค่าบริการเท่ากันนี้ โดยมากมักมีเวลาทำการเฉพาะ เช่นเปิดทำการช่วงเย็น หรือวันสุดสัปดาห์เท่านั้น

ที่เคาน์เซลลิ่ง ไทยแลนด์ อัตราค่าบริการของเราอยู่ที่ 2,675 บาท (83 USD  โดยประมาณ) สำหรับ 60 นาที และ 3,745 บาท (115 USD  โดยประมาณ) สำหรับ 90 นาที สำหรับผู้เข้ารับคำปรึกษาแบบพบหน้า

ราคาเดียวกันนี้ รวมถึงผู้ที่ปรึกษาทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งนับว่าคุ้มค่าสำหรับผู้เข้ารับคำปรึกษาที่อยู่ต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศฮ่องกง สิงคโปร์ ดูไบ และออสเตเรีย ที่มีอัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 110 USD และ 300 USD ต่อระยะเวลา  50 นาที

คำถามส่วนใหญ่ - ดูเพิ่มเติมได้ที่หน้า คำถามที่พบบ่อย

เรามีผู้ให้คำปรึกษาที่สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ไทย อินโดนิเซีย จีน มาเลย์ ฮินดู ปัญจาบ อูรดู สำหรับตัวเลือกภาษาอื่นๆเราแนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์  International therapist Directory  ซึ่งเราเป็นหนึ่งในสมาชิกทั้งหมด 230 แหล่งจาก 38 ประเทศทั่วโลก 

ได้แน่นอน เราเข้าใจว่าระยะทางมีผลต่อความสัมพันธ์ เมื่อกรอกฟอร์มความต้องการเบื้องต้น คุณเพียงแค่ระบุประเทศของแต่ละคน และเวลาท้องถิ่นนั้นๆให้เราทราบ