ขั้นตอนการให้คำปรึกษา

ขั้นตอนการให้คำปรึกษา ของ Counselling Thailand

เพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการให้คำปรึกษา คุยฟรี 15 นาทีผ่านวิดีโอคอล

เรามีทั้งผู้ให้คำปรึกษาทั้งชายและหญิง ในกรุงเทพ เชียงใหม่ และออนไลน์ ด้วยประสบการณ์ร่วมงานกับผู้คนหลายช่วงวัย ทั้งผู้ใหญ่ เด็ก วัยรุ่น รวมถึงครอบครัวและคู่รักผู้ให้คำปรึกษาของเรายังสามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ จบการศึกษาระดับปริญาโทด้านจิตวิทยาด้านการปรึกษาหรือด้านจิตวิทยาโดยตรง สามารถดูประวัติ ผู้ให้คำปรึกษาของเราได้

ขั้นตอนการให้คำปรึกษา เป็นอย่างไร

ชีวิตมักพาให้เราพบเจอสภาวะที่รับมือได้ยาก ในช่วงชีวิตหนึ่ง เราอาจเจอทั้งความเครียด ความกลัดกลุ้มใจ ความหวาดกลัว ความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า ปัญหาในความสัมพันธ์  ความเศร้าโศก บาดแผลทางใจ หรือแม้แต่การหันไปพึ่งพาสารเสพติด เมื่อเกิดความรู้สึกเหล่านี้ การพบผู้ให้คำปรึกษาหรือนักจิตบำบัดเพื่อพูดคุยในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการก้าวข้ามช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ได้ การไปพบพูดคุยรับคำปรึกษาพบว่าช่วยสร้างความสบายใจและเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น อย่างไรก็ดีในกรณีที่เป็นครั้งแรกก็อาจยังรู้สึกว่าต้องการเวลาในการตัดสินใจ เราจึงมีบริการคุยปรึกษาฟรี15 นาที เพื่อเปิดโอกาสให้คุณได้ลองสอบถามถึงแนวทางการรักษา และได้พิจารณาผู้ให้คำปรึกษาที่เราคัดเลือก ว่าเหมาะสมกับคุณหรือไม่ บริการนี้นอกจากจะฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแล้ว คุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวรวมถึงการรักษาข้อมูลเป็นความลับ คุณยังสามารถทำการเลือกประเภทผู้ให้คำปรึกษาด้วยตัวเอง ว่าสะดวกใจพูดคุยกับบุคคลเพศใดและสื่อสารภาษาไหนได้อีกด้วย

สิ่งที่ควรสอบถามผู้ให้คำปรึกษา ก่อนเข้ารับคำปรึกษาครั้งแรก

แน่นอนว่ามีเรื่องที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนเริ่มนัดหมายแรก ก่อนอื่น คุณควรทราบอัตราค่าให้คำปรึกษาเสียก่อนเพื่อไม่สร้างความเครียดทางการเงินแก่ตัวเองโดยไม่จำเป็น อย่าลืมว่านี่คือการบำบัด ความเครียดคือสิ่งที่ต้องละไม่ใช่ทำให้มีมากขึ้น! ที่เคาน์เซลลิ่ง ไทยแลนด์ เราโปร่งใสเรื่องอัตราค่าบริการ คุณสามารถดูค่าให้คำปรึกษาทั้งแบบตัวต่อตัวที่เชียงใหม่ และกรุงทพฯ รวมถึงแบบออนไลน์ได้ที่หน้าค่าบริการหากมีความต้องการพิเศษหรือผลลัพธ์ที่คุณคาดหวัง ให้พูดมันออกมาระหว่างการพูดคุยปรึกษาฟรี 15 นาทีหรือนัดหมายแรกของคุณ กรณีที่การเดินทางเป็นปัจจัยที่ทำให้การมารับคำปรึกษาไม่สะดวกนัก คุณสามารถเลือกพูดคุย ผ่านช่องทางออนไลน์ได้การรับคำปรึกษาทางออนไลน์นับว่ามีประโยชน์มากในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพ ผู้ที่ตารางงานรัดตัว หรือผู้ไม่สะดวกต่อการเดินทาง เพราะคุณสามารถเลือกเวลาที่คุณสะดวกเข้ารับคำปรึกษาได้เอง สำหรับผู้ที่เข้ารับคำปรึกษาครั้งแรกก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะคุณจะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคยอย่างภายในบ้านของตัวเอง หรือที่ที่คุณเลือกด้วยตัวเองหากคุณมีข้อสงสัยหรือไม่สบายใจเรื่องการแชร์ข้อมูลส่วนตัว ดู คำถามที่พบบ่อย

ประเภทที่ให้บริการให้คำปรึกษา

ขั้นตอนการให้คำปรึกษาแบบรายบุคล

การรับคำปรึกษาแบบรายบุคคุล คุณจะได้รับการวิเคราะห์เชิงลึกในรูปแบบที่เหมาะสมกับตัวตนของคุณ เมื่อเทียบกับการบำบัดกลุ่มที่อาจไม่มีพื้นที่หรือเวลาให้คนๆนึงได้ลงรายละเอียดถึงปัญหาส่วนตัวมากนัก การคุยแบบ 1:1 จึงครอบคลุมได้มากกว่า เส้นทางการบำบัดนั้นจะถูกปรับให้สอดคล้องกับตัวบุคคล ยกตัวอย่างเช่น บางคนมีความพร้อมพูดคุยอย่างเปิดอก ในขณะที่บางคนต้องค่อยเป็นค่อยไป การสร้างสัมพันธภาพระหว่างผู้ให้คำปรึกษาและผู้เข้ารับคำปรึกษาจะช่วยสร้างความรู้สึกปลอดภัยและได้รับการสนับสนุนท่ามกลางเรื่องราวต่างๆที่เจ้าตัวกำลังเผชิญ 

ขั้นตอนการให้คำปรึกษา
ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่

 ขั้นตอนการให้คำปรึกษาปัญหาชีวิตคู่

การปรึกษาปัญหาชีวิตคู่ มีจุดมุ่งหวังที่จะพัฒนาความสัมพันธ์เชิงคู่รัก แก้ไขปัญหาระหว่างบุคคล สร้างความเชื่อใจให้กลับมาใหม่ ให้แต่ละฝ่ายยังคงทุ่มเทเพื่อกันและกันผู้ให้คำปรึกษาจึงต้องเข้าใจถึงความต้องการของแต่ละคนพร้อมทั้งตัวความสัมพันธ์เองแบบองค์รวม ความสัมพันธ์จึงเป็นเหมือนกุญแจหลักที่ต้องเข้ารับคำปรึกษา การเข้ารับคำปรึกษาแบบเดี่ยวทีละคนจึงเป็นสิ่งที่แนะนำเมื่อ ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่ สาเหตุที่ทำให้คู่รักหันมา ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่นั้นที่พบบ่อยคือความเครียด ปัญหาจากการดื่มหรือใช้สาร ความต้องการที่จะรู้สึกเชื่อมถึงกัน การสร้างความเชื่อใจ เยียวยาจากความสัมพันธ์ที่ไม่ซื่อสัตย์ หรือแม้แต่จุดพลังแห่งความปรารถนาอีกครั้งหลายคู่ที่มา ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่ นั้นเป็นลักษณะความสัมพันธ์ต่างเชื้อชาติหรือวัฒนธรรม (คนไทยกับคนต่างชาติ) โดยมักพบปัญหาในเรื่องของการสื่อสาร (ทั้งทางคำพูดหรือโดยวิธีการอื่น) ปมจากครอบครัว ความไม่เข้าใจกันเรื่องศาสนาและความเชื่อ ฯลฯ ผู้ให้คำปรึกษาของเรามีความเชี่ยวชาญด้านการจัดการความสัมพันธ์รูปแบบเฉพาะนี้ด้วยประสบการณ์อย่างยาวนาน การมา ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่ จะช่วยให้คุณก้าวข้ามอุปสรรคทางความสัมพันธ์ในอดีต และสร้างความสัมพันธ์ใหม่ที่แข็งแรงและเปี่ยมไปด้วยความสุข

บริการให้คำปรึกษาแก่เด็กและวัยรุ่น

ขั้นตอนการให้คำปรึกษาแก่เด็กและวัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านในชีวิตที่สำคัญที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่ต้องเผชิญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่ต้องหมั่นทำความเข้าใจและยอมรับกับตัวเอง รวมถึงความคาดหวังต่อสังคม ส่งผลให้ผู้ที่อยู่ในช่วงวัยนี้ไวต่อประเด็นสุขภาพจิตอันเป็นต้นตอปัญหาสุขภาพที่ตามมา เช่น วิตกกังวล พฤติกรรมการกินอาหารที่ผิดปกติ โรคซึมเศร้า ฯลฯ ผู้ให้คำปรึกษาของเราพร้อมให้ความช่วยเหลือด้วยการมอบวิธีรับมือเพื่อให้วัยรุ่นสามารถจัดการกับตัวเองได้ เราเชื่อว่าการให้เข้าสู่กระบวนนี้ตั้งแต่ระยะแรกเริ่มนั้นจะส่งผลดีกับอนาคตของพวกเขาเอง

เริ่มขั้นตอนการให้คำปรึกษาอย่างไร

หากคุณมีความรู้สึกว่าตนเองหรือคนรู้จัก จะได้รับประโยนช์จากขั้นตอนการให้คำปรึกษานี้ สามารถติดต่อเราได้จากข้อมูลที่ระบุบนเว็บไซต์ ทั้งนี้ ก่อนทำการตัดสินใจใดๆ เรามีบริการคุยฟรี 15 นาที เพียงกรอกข้อมูลเบื้องต้น เพื่อเปิดโอกาสให้คุณพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและให้คุณได้พิจารณาว่าผู้ให้ปรึกษาเข้ากับคุณหรือไม่